Hoa sen Sugar Pie Pink lotus

0
185

Hoa sen Sugar Pie Pink lotus là một nhánh trong họ hoa sen, cây sống thủy sinh, có hoa màu hồng, cánh hoa kép, mỗi hoa có khoảng 50 cánh hoa. Cây ưa nắng và sống tốt ở khí hậu Việt Nam.

Cây hoa sen Sugar Pie Pink có màu hoa ngọt ngào như chính tên gọi của nó (hoa sen bánh hồng).

Ở bài viết này, TungVT xin giới thiệu bạn đọc mẫu hoa sen nhập mới về – Cây sen Sugar Pie Pink.

Bài viết bao gồm: Đặc điểm, giá bán, ý nghĩa – công dụng, cách trồng và chăm sóc hoa sen Sugar Pie Pink.

Đặc điểm cây hoa sen Sugar Pie Pink lotus là cây gì?

Cây hoa sen Sugar Pie Pink lotus là cây sống thủy sinh lâu năm, sống ở môi trường bùn trong nước. Cây có màu hoa hồng, cánh kép số lượng khoảng 50 cánh hoa trên 1 đài hoa.

  • Tên thường gọi: Sen Sugar Pie Pink, sen bánh hồng, sen hồng super..
  • Tên khoa học: Sugar Pie Pink Lotus Nelumbo.
  • Nguồn gốc xuất xứ: Thái Lan.

Chiều cao thân cây: khoảng 1.3 – 1.5 mét.

Hoa màu hồng nở quanh năm, thông thường sen Sugar Pie Pink đã nở thì đồng bộ nhiều bông một lần. Thời gian nở hoa rơi vào các tháng 3,6,9,12 hằng năm. Nếu trồng bằng củ thì nhanh cho ra mặt hoa hơn (khoảng 8 tháng).

Những cánh hoa đan xen và che chắn cho nhụy vàng nằm ở giữa bông sen Sugar Pie Pink Lotus.

Cây được nhập về Việt Nam và được các nhà vườn nhân giống khoảng năm 2018. Hiện nay, giống sen Sugar Pie Pink đã được trồng khá phổ biến. Màu hoa đẹp và tinh tế nên sen Sugar Pie Pink đang được cộng đồng yêu cây và hoa săn đón nồng nhiệt.

Giá bán cây hoa sen Sugar Pie Pink lotus là bao nhiêu?

Hiện nay, sen Sugar Pie Pink đang được các vườn ươm bán theo 3 loại:

  • Giá bán hạt giống sen Sugar Pie Pink: 20k/5 hạt (tỷ lệ nảy mầm khá cao từ 80% trở lên).
  • Giá bán củ sen Sugar Pie Pink: 70k-90k/1 củ (Có sẵn 2-3 mắt).
  • Giá bán cây hoa sen Sugar Pie Pink trưởng thành đã có sẵn hoa: 250k/1 cây.

Do đã được thuần hóa khá lâu nên sen Sugar Pie Pink có thể sống tốt tại khí hậu Việt Nam. Điều kiện tiên quyết để trồng loại sen này đó là phải đủ nắng ít nhất 8h/1 ngày.

TungVT khuyên các bạn nên mua củ sen hoặc cây trưởng thành và chọn nhà vườn uy tín để mua. Vì các loại sen nhập trồng từ hạt rất ít khi ra được mặt hoa. Chưa tính đến trường hợp hạt giống sai mặt hoa.

Ý nghĩa – Công dụng sen Sugar Pie Pink lotus

  • Công dụng trồng sen Sugar Pie Pink làm đẹp: Với hoa màu hồng cánh kép, số lượng cánh hoa lớn, sen Sugar Pie Pink gây ấn tượng với bạn bè, du khách ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Sen Sugar Pie Pink không quá rực rỡ như Drop Blood Lotus, nó mang sức hấp dẫn thuộc về sự tinh tế. Do đó, Sen Sugar Pie Pink được chọn để trồng làm đẹp cảnh quan tại các khu du lịch sinh thái, những nơi trang nghiêm, đầm sen. Ngoài ra, sen Sugar Pie Pink còn có thể trồng trong chậu cũng rất đẹp. Có thể trưng bày các chậu sen Sugar Pie Pink lotus phía trước cổng nhà hay sân vườn đều tốt.
  • Công dụng trồng sen Sugar Pie Pink phong thủy: Như các bài viết trước TungVT đã chia sẻ, hoa sen luôn có một vị thế trang trọng, thể hiện sự thanh cao và trong sáng. Sen Sugar Pie Pink Lotus còn mang ý nghĩa trừ tà và cân bằng vận khí âm dương. Gia chủ trồng sen Sugar Pie Pink Lotus Nelumbo còn thể hiện sự tinh tế và mến khách đến thăm nhà.

Cách trồng và chăm sóc sen Sugar Pie Pink lotus

Sen Sugar Pie Pink Lotus đã được nhiều nhà vườn ươm giống thành công. Nhờ đó, cây đã quen thuộc với khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam. Các bạn có thể yên tâm về điều kiện thổ nhưỡng khí hậu để chinh phục loài hoa đẹp này.

Về phương pháp chăm sóc sen Sugar Pie Pink, các bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây:

Đất trồng sen Sugar Pie Pink

Sử dụng đất bùn hoặc đất sét trộn cát (tỷ lệ 2:1). Cho bùn đã nhuyễn vào chậu, sao cho chiều cao của bùn tối thiểu 20 cm. Trộn vào bùn khoảng một nắm phân vi sinh (100-200 g tùy chậu to nhỏ), cho thêm nước sạch, cao hơn mặt bùn ít nhất 10 cm.

Hướng dẫn ngâm đất bùn trồng sen Sugar Pie Pink

Để chậu bùn và nước 1-2 ngày cho bùn lắng, nước trong. Để cẩn thận, các bạn nên thả rong đuôi chó và vài con cá cảnh loại nhỏ vào chậu. Nếu thấy rong phát triển tốt, cá sống bình thường thì cấy chồi mầm sen vào chậu. Dùng tay ấn nhẹ cho phần chồi ngập sâu vào trong bùn, ở vị trí giữa chậu. Lá sen phải để nổi trên mặt nước.

Ánh nắng đủ trồng sen Sugar Pie Pink lotus

Đặt chậu sen Sugar Pie Pink Lotus ở vị trí thoáng, nhiều nắng và bổ sung nước hàng ngày, ít nhất 8-12h nắng toàn phần mỗi ngày.

Nước tưới sen Sugar Pie Pink lotus

Bạn tưới vào sáng sớm hoặc chiều tối, không tưới khi đang nắng gắt. Bạn đổ nhẹ nước vào chậu, không để đọng hạt nước trên mặt lá. Chú ý sử dụng nước giếng bơm để tưới sen Sugar Pie Pink Lotus nelumbo.

Phòng trừ sâu bệnh

Trong quá trình trồng sen, bạn phải luôn theo dõi lá, nếu thấy sâu thì diệt ngay, nếu úa tàn thì cắt bỏ cho sạch và thoáng mặt chậu. Nếu lá nhỏ, vàng nhạt và yếu là thiếu dinh dưỡng và thiếu nắng, có thể bổ sung một lượng nhỏ phân đánh tan cho vào nước. Nếu cây có rệp thì mua thuốc phun ngay.


Trên đây là những chia sẻ về dòng sen ngoại Sugar Pie Pink. Cây vừa đẹp, sống khỏe, hoa màu hồng thể hiện sự lãng mạn, cánh hoa sắp xếp tinh tế. Trồng sen Sugar Pie Pink và pha một ấm trà, thưởng thức một chiếc bánh ngọt và ngắm hoa là thú vui thanh cao, tâm hồn được rộng mở. Chúc các bạn có một khu vườn sen Sugar Pie Pink xinh đẹp và khỏe mạnh.

Chưa có đánh giá

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây