Hoa sen Perry Giant Sunburst Lotus

0
81
Hoa sen Perry Giant Sunburst Lotus
Hoa sen Perry Giant Sunburst Lotus

Hoa sen Perry Giant Sunburst Lotus là dòng thuộc họ hoa sen sống thủy sinh, hoa to, có màu vàng nhạt, cánh đơn, đường kính hoa khoảng 40cm.

Đây là giống hoa nhập từ Mỹ, được du nhập và thuần dưỡng tại Việt Nam. Vốn khí hậu ban đầu chưa hợp, nhưng khoảng 2 năm gần đây, giống sen Perry Giant Sunburst đã quen và phát triển rất tốt.

Ở bài viết này, TungVT mời các bạn thưởng ngoạn dòng sen Perry Giant Sunburst Lotus rất xinh đẹp này nhé.

Bài viết bao gồm: Đặc điểm, giá bán, công dụng, cách trồng và chăm sóc hoa sen Perry Giant Sunburst Lotus.

Đặc điểm sen Perry Giant Sunburst Lotus?

Hoa sen Perry Giant Sunburst Lotus
Hoa sen Perry Giant Sunburst Lotus

Hoa sen Perry Giant Sunburst Lotus là dòng thuộc họ hoa sen sống thủy sinh, hoa to, có màu vàng nhạt, cánh đơn, đường kính hoa khoảng 40cm.

Đây là giống hoa nhập từ Mỹ, được du nhập và thuần dưỡng tại Việt Nam. Vốn khí hậu ban đầu chưa hợp, nhưng khoảng 2 năm gần đây, giống sen Perry Giant Sunburst đã quen và phát triển rất tốt.

Tên thường gọi: Hoa sen Perry Giant Sunburst, hoa sen vàng cánh đơn.

Tên khoa học: Perry Giant Sunburst Lotus Nelumbo

Hoa có màu vàng nhạt, cánh đơn, từ 10-20 lá hoa. Đường kính hoa lớn lên đến 40cm/1 hoa.

Cây có chiều cao trưởng thành từ 1.5 – 1.7 mét, đường kính là 30-50cm.

Giá bán sen Perry Giant Sunburst Lotus?

Giá bán sen Perry Giant Sunburst trưởng thành khoảng 250k-450k/1 chậu đã có sẵn hoa và nụ.

Giá bán hạt giống sen Perry Giant Sunburst là 20k/5 hạt giống.

Giá bán củ sen Perry Giant Sunburst là 90k-150k/1 củ có từ 2-3 chồi.

Bởi thị trường có khá nhiều nhà vườn bán hạt giống, tuy nhiên, có lẽ vì lý do khách quan hay chủ quan mà có khá ít hạt giống sen có thể nở được hoa với đúng màu và loại mong muốn khi mua về. Do đó, TungVT vẫn khuyên bạn nên mua củ sen để đảm bảo mặt hoa được chuẩn nhất.

Ý nghĩa – Công dụng hoa sen Perry Giant Sunburst Lotus?

Công dụng trồng sen Perry Giant Sunburst làm đẹp cảnh quan

Perry Giant Sunburst có màu vàng chanh đẹp mắt. Cánh hoa đơn, đường kính hoa lên đến 40cm tạo nên đường nét tinh tế của loại hoa này. Sen Perry Giant Sunburst còn nở hoa quanh năm và mang lại điểm nhấn riêng biệt, đẹp mắt cho ngôi nhà xinh xắn của bạn

Công dụng trồng sen Perry Giant Sunburst phong thủy

Quan niệm người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, màu vàng là màu của hạnh phúc, sự hy vọng chan hòa, con người thân thiện với nhau. Cây sen Perry Giant Sunburst còn được trồng ở khu vực linh thiêng như đền thờ, chùa với mong muốn đem lại sự an nhiên, hạnh phúc, bình yên cho mọi người.

Công dụng sen Perry Giant Sunburst như món quà trao tặng nhau

Với ý nghĩa hạnh phúc đong đầy, sen Perry Giant Sunburst còn được các cặp đôi trao tặng nhau với mong muốn “về chung một nhà”, gắn kết bền lâu. Hạnh phúc thủy chung lâu dài, tình cảm đậm sâu trăm năm. Bởi có màu hoa vàng hạnh phúc nên càng thích hợp với lứa đôi trao tặng quà cho nhau

Cách trồng và chăm sóc sen Perry Giant Sunburst Lotus?

Về nhân giống loại sen Perry Giant Sunburst thì có 2 phương pháp chính là nhân giống bằng hạt và bằng củ sen.

Đất trồng sen Perry Giant Sunburst

Sử dụng đất bùn hoặc đất sét trộn cát (tỷ lệ 2:1). Cho bùn đã nhuyễn vào chậu, sao cho chiều cao của bùn tối thiểu 20 cm. Trộn vào bùn khoảng một nắm phân vi sinh (100-200 g tùy chậu to nhỏ), cho thêm nước sạch, cao hơn mặt bùn ít nhất 10 cm.

Hướng dẫn ngâm đất bùn trồng sen Perry Giant Sunburst

Để chậu bùn và nước 1-2 ngày cho bùn lắng, nước trong. Để cẩn thận, các bạn nên thả rong đuôi chồn và vài con cá cảnh loại nhỏ vào chậu. Nếu thấy rong phát triển tốt, cá sống bình thường thì cấy chồi mầm sen vào chậu. Dùng tay ấn nhẹ cho phần chồi ngập sâu vào trong bùn, ở vị trí giữa chậu. Lá sen phải để nổi trên mặt nước.

Ánh nắng đủ trồng sen Perry Giant Sunburst

Đặt chậu sen Perry Giant Sunburst ở vị trí thoáng, nhiều nắng và bổ sung nước hàng ngày, ít nhất 8-12h nắng toàn phần mỗi ngày.

Nước tưới sen Perry Giant Sunburst

Bạn tưới vào sáng sớm hoặc chiều tối, không tưới khi đang nắng gắt. Bạn đổ nhẹ nước vào chậu, không để đọng hạt nước trên mặt lá. Chú ý nhớ sử dụng nước giếng bơm, nếu sử dụng nước thủy cục thì nên ngâm qua đêm rồi mới tưới sen Perry Giant Sunburst.

Phòng trừ sâu bệnh

Trong quá trình trồng sen, bạn phải luôn theo dõi lá, nếu thấy sâu thì diệt ngay, nếu úa tàn thì cắt bỏ cho sạch và thoáng mặt chậu. Nếu lá nhỏ, vàng nhạt và yếu là thiếu dinh dưỡng và thiếu nắng, có thể bổ sung một lượng nhỏ phân đánh tan cho vào nước. Nếu cây có rệp thì mua thuốc phun ngay.


Với những chia sẻ thú vị về loài hoa sen Perry Giant Sunburst Lotus. Hy vọng bạn đã bổ sung thêm cho mình một giống sen độc và lạ, lại còn rất xinh đẹp vào bộ sưu tập hoa sen của mình. TungVT chúc bạn có một khu vườn xinh đẹp với nhiều loại hoa sen đặc sắc.

Chưa có đánh giá

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây