Hoa sen Oriole Out Of Water

0
112
Hoa sen Oriole Out Of Water Lotus Nelumbo
Hoa sen Oriole Out Of Water Lotus Nelumbo

Hoa sen Oriole Out Of Water Lotus Nelumbo là cây sống thủy sinh thuộc họ hoa sen. Sen Oriole Out Of Water có hoa cánh đơn có thể đổi màu từ hồng sang vàng. Hoa nở vào cuối hè và đầu thu, thời gian nở hoa lâu (3 tuần). Đây là một trong những dòng sen có thời gian nở hoa lâu tàn nhất hiện nay trên thế giới.

Ở bài viết này, TungVT xin giới thiệu bạn đọc dòng hoa sen nhập Oriole Out Of Water.

Bài viết bao gồm: Đặc điểm, giá bán, ý nghĩa – công dụng, cách trồng và chăm sóc hoa sen Oriole Out Of Water.

Đặc điểm cây hoa sen Oriole Out Of Water Lotus là gì?

Hoa sen Oriole Out Of Water Lotus Nelumbo
Hoa sen Oriole Out Of Water Lotus Nelumbo

Cây hoa sen Oriole Out Of Water là cây sống thủy sinh thuộc dòng hoa sen. Cây có điểm đặc biệt là màu hoa có thể đổi từ màu hồng sang màu vàng. Đầu cánh hoa sen có điểm xuyến màu hồng, khi nở bung thì toàn hồng và có khả năng đổi sang màu vàng sau đó.

  • Tên thường gọi: Hoa Sen Oriole Out Of Water.
  • Tên khoa học: Oriole Out Of Water Lotus Nelumbo.
  • Xuất xứ: Mỹ, hiện nay đã được du nhập và trồng phổ biến tại Thái Lan, Nhật, Trung Quốc.

Cây có chiều cao từ 1.2-1.4 mét, Lá to có đường kính 40-60cm, vươn cao khỏi mặt nước khoảng 30-40cm.

Cánh hoa có màu trắng hồng, có khả năng đổi màu chuyển sang màu vàng khi nở. Đây là điểm nhấn riêng biệt của dòng hoa sen này.

Cây sen Oriole Out Of Water Lotus hiện ít được phổ biến trên thị trường hoa sen tại Việt Nam (TungVT viết bài này vào tháng 4/2021).

Giá bán sen Oriole Out Of Water Lotus là bao nhiêu?

hoa sen Oriole Out Of Water
hoa sen Oriole Out Of Water

Giá bán sen Oriole Out Of Water Lotus theo 3 loại, cụ thể như sau:

  • Giá bán hạt giống sen Oriole Out Of Water Lotus: 30k/10 hạt giống.
  • Giá bán củ sen Oriole Out Of Water Lotus: 70k-80k/1 củ có từ 2-3 mắt.
  • Giá bán cây sen Oriole Out Of Water Lotus trưởng thành: 300k-400k/1 cây.

Bởi dòng sen này tại Việt Nam thuộc dạng hiếm do ít nhà vườn nhân giống nên giá thành cao gấp rưỡi so với các dòng sen nhập khác.

Trong tương lai gần, dòng sen đổi màu này chắc chắn sẽ được chào đón bởi các tín đồ yêu hoa sen. Khi đó, các nhà vườn sẽ nhân giống đại trà, giá thành sẽ giảm xuống và có lợi cho những người yêu cây và hoa như chúng mình.

Ý nghĩa – Công dụng sen Oriole Out Of Water Lotus

hoa sen Oriole Out Of Water
sen Oriole Out Of Water

Công dụng trồng sen Oriole Out Of Water Lotus làm đẹp cảnh quan

Cây có khả năng đổi màu hồng sang vàng, cánh xòe to đẹp mắt, trồng sen Oriole Out Of Water Lotus sẽ làm rực sáng cả khu đầm hay vườn sen. Cây còn có thể trồng trong chậu và được trưng bày trước cổng nhà hay khách sạn, resort.

Công dụng trồng sen Oriole Out Of Water Lotus phong thủy

Quan niệm người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, màu vàng là màu của hạnh phúc, sự hy vọng chan hòa, con người thân thiện với nhau. Cây sen Oriole Out Of Water Lotus còn được trồng ở khu vực linh thiêng như đền thờ, chùa với mong muốn đem lại sự an nhiên, hạnh phúc, bình yên cho mọi người.

Công dụng sen Oriole Out Of Water Lotus như món quà trao tặng nhau

Với ý nghĩa hạnh phúc đong đầy, sen Oriole Out Of Water Lotus còn được các cặp đôi trao tặng nhau với mong muốn “về chung một nhà”, gắn kết bền lâu. Hạnh phúc thủy chung lâu dài, tình cảm đậm sâu trăm năm. Bởi có màu hoa vàng hạnh phúc và hồng mộng mơ nên càng thích hợp với lứa đôi trao tặng quà cho nhau

Cách trồng và chăm sóc sen Oriole Out Of Water Lotus

hoa sen Oriole Out Of Water
hoa sen Oriole Out Of Water

Về nhân giống loại sen Oriole Out Of Water Lotus thì có 2 phương pháp chính là nhân giống bằng hạt và bằng củ sen.

Đất trồng sen Oriole Out Of Water Lotus

Sử dụng đất bùn hoặc đất sét trộn cát (tỷ lệ 2:1). Cho bùn đã nhuyễn vào chậu, sao cho chiều cao của bùn tối thiểu 20 cm. Trộn vào bùn khoảng một nắm phân vi sinh (100-200 g tùy chậu to nhỏ), cho thêm nước sạch, cao hơn mặt bùn ít nhất 10 cm.

Hướng dẫn ngâm đất bùn trồng sen Oriole Out Of Water Lotus

Để chậu bùn và nước 1-2 ngày cho bùn lắng, nước trong. Để cẩn thận, các bạn nên thả rong đuôi chồn và vài con cá cảnh loại nhỏ vào chậu. Nếu thấy rong phát triển tốt, cá sống bình thường thì cấy chồi mầm sen vào chậu. Dùng tay ấn nhẹ cho phần chồi ngập sâu vào trong bùn, ở vị trí giữa chậu. Lá sen phải để nổi trên mặt nước.

hoa sen Oriole Out Of Water
hoa sen Oriole Out Of Water

Ánh nắng đủ trồng sen Oriole Out Of Water Lotus

Đặt chậu sen Oriole Out Of Water Lotus ở vị trí thoáng, nhiều nắng và bổ sung nước hàng ngày, ít nhất 8-12h nắng toàn phần mỗi ngày.

Nước tưới sen Oriole Out Of Water Lotus

Bạn tưới vào sáng sớm hoặc chiều tối, không tưới khi đang nắng gắt. Bạn đổ nhẹ nước vào chậu, không để đọng hạt nước trên mặt lá. Chú ý nhớ sử dụng nước giếng bơm, nếu sử dụng nước thủy cục thì nên ngâm qua đêm rồi mới tưới sen Oriole Out Of Water Lotus.

Phòng trừ sâu bệnh

Trong quá trình trồng sen, bạn phải luôn theo dõi lá, nếu thấy sâu thì diệt ngay, nếu úa tàn thì cắt bỏ cho sạch và thoáng mặt chậu. Nếu lá nhỏ, vàng nhạt và yếu là thiếu dinh dưỡng và thiếu nắng, có thể bổ sung một lượng nhỏ phân đánh tan cho vào nước. Nếu cây có rệp thì mua thuốc phun ngay.


Trên đây là những chia sẻ thú vị về dòng sen Oriole Of Water Lotus. Đây là một trong những dòng hoa sen siêu hiếm tại thị trường Việt Nam. Chúc các bạn có một khu vườn sen xinh đẹp và phát triển tốt. Các bạn có thể góp ý thêm về bài viết ở fanpage “Cây & Hoa” để nội dung bài viết được hay và đầy đủ ý nghĩa hơn nhé.

Chưa có đánh giá

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây