Hoa sen Golden Phoenix Lotus Nelumbo

0
115
Hoa Sen golden phoenix lotus
Hoa Sen golden phoenix lotus

Hoa sen Golden Phoenix Lotus Nelumbo là một loài thuộc họ hoa sen sống thủy sinh, cây có màu hoa vàng pha màu xanh lá chuối non. Hoa nở vào các tháng 3,6,9,12, có nguồn gốc từ Mỹ nhập về Việt Nam. Cây hoa sen golden phoenix mang nét đẹp rực rỡ như chính cái tên của loài hoa này: Hoa sen Phượng hoàng vàng.

Ở bài viết này, TungVT xin giới thiệu bạn đọc về một loại hoa sen nhập nữa với tên gọi rất hay: Hoa sen Golden Phoenix Lotus Nelumbo.

Bài viết bao gồm: Đặc điểm, giá bán, ý nghĩa – công dụng, cách trồng và chăm sóc sen Golden Phoenix lotus nelumbo.

Đặc điểm hoa sen Golden Phoenix Lotus Nelumbo là gì?

Hoa Sen golden phoenix lotus
Hoa Sen golden phoenix lotus

Hoa sen Golden Phoenix Lotus là loại cây sống thủy sinh trong đầm lầy, thuộc họ hoa sen. Cây có hoa màu vàng pha xanh lá chuối non. Cây sống lâu năm và rất hợp với khí hậu tại Việt Nam.

  • Tên thường gọi: Hoa sen Golden Phoenix, hoa sen phượng hoàng vàng.
  • Tên khoa học: Golden Phoenix Lotus Nelumbo.
  • Nguồn gốc xuất xứ: Mỹ.

Cây được du nhập Việt Nam khoảng 2 năm gần đây và đã được nhân giống. Tuy nhiên, số lượng chưa được nhiều nên vẫn thấy khá ít ở thị trường hoa sen tại Việt Nam.

Cây có chiều cao từ 1.2-1.4 mét.

Lá sen thuộc loại to, đường kính lá sen golden phoenix khoảng 45-50cm.

Hoa sen Golden Phoenix có đường kính từ 15-18cm. Cánh sen thuộc dòng cánh kép khoảng 30-50 cánh hoa trên một bông hoa trưởng thành. Điểm nhấn của dòng sen này là những cánh phía bên ngoài to hơn và bao bọc những cánh hoa bên trong đẹp mắt. Hoa nở vào các tháng 3-6-9-12 hằng năm.Phía trong bao bọc quả sen với các nhụy đực tựa vòi nhô cao, ở giữa là nhụy cái và gương sen. Trong quả sen chứa khoảng 10-20 hạt.

Trồng khoảng 2 năm thì sen Golden Phoenix sẽ cho ra củ, có thể nhân giống loại sen này bằng củ hoặc hạt giống.

Giá bán sen Golden Phoenix Lotus là bao nhiêu?

Sen golden phoenix lotus
Sen golden phoenix lotus

Giá bán sen Golden Phoenix theo 3 loại, cụ thể như sau:

  • Giá bán hạt giống sen Golden Phoenix: 20k/10 hạt giống.
  • Giá bán củ sen Golden Phoenix: 40k-50k/1 củ có từ 2-3 mắt.
  • Giá bán cây sen Golden Phoenix trưởng thành: 150k-200k/1 cây.

Thông thường, sen Golden Phoenix được trồng chủ yếu bằng củ sẽ mang lại thành phẩm nhanh hơn. Nếu chăm sóc tốt, cây sen Golden Phoenix Lotus có thể cho chúng ta thấy mặt hoa chỉ sau 7-8 tháng.

Ý nghĩa – công dụng sen Golden Phoenix Lotus là gì?

Sen golden phoenix lotus
Sen golden phoenix lotus

Công dụng trồng sen Golden Phoenix Lotus làm đẹp cảnh quan

Cây có màu hoa vàng, cánh xòe to đẹp mắt, trồng sen sen Golden Phoenix Lotus sẽ làm rực sáng cả khu đầm hay vườn sen. Cây còn có thể trồng trong chậu và được trưng bày trước cổng nhà hay khách sạn, resort.

Công dụng trồng sen Golden Phoenix Lotus phong thủy

Quan niệm người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, màu vàng là màu của hạnh phúc, sự hy vọng chan hòa, con người thân thiện với nhau. Cây sen Golden Phoenix Lotus còn được trồng ở khu vực linh thiêng như đền thờ, chùa với mong muốn đem lại sự an nhiên, hạnh phúc, bình yên cho mọi người.

Công dụng sen Golden Phoenix Lotus như món quà trao tặng nhau

Với ý nghĩa hạnh phúc đong đầy, sen Golden Phoenix Lotus còn được các cặp đôi trao tặng nhau với mong muốn “về chung một nhà”, gắn kết bền lâu. Hạnh phúc thủy chung lâu dài, tình cảm đậm sâu trăm năm.

Cách trồng và chăm sóc hoa sen Golden Phoenix Lotus

Sen golden phoenix lotus
Sen golden phoenix lotus

Về nhân giống loại hoa sen Golden Phoenix Lotus thì có 2 phương pháp chính là nhân giống bằng hạt và bằng củ sen.

Đất trồng sen Golden Phoenix Lotus

Sử dụng đất bùn hoặc đất sét trộn cát (tỷ lệ 2:1). Cho bùn đã nhuyễn vào chậu, sao cho chiều cao của bùn tối thiểu 20 cm. Trộn vào bùn khoảng một nắm phân vi sinh (100-200 g tùy chậu to nhỏ), cho thêm nước sạch, cao hơn mặt bùn ít nhất 10 cm.

Hướng dẫn ngâm đất bùn trồng sen Golden Phoenix Lotus

Để chậu bùn và nước 1-2 ngày cho bùn lắng, nước trong. Để cẩn thận, các bạn nên thả rong đuôi chồn và vài con cá cảnh loại nhỏ vào chậu. Nếu thấy rong phát triển tốt, cá sống bình thường thì cấy chồi mầm sen vào chậu. Dùng tay ấn nhẹ cho phần chồi ngập sâu vào trong bùn, ở vị trí giữa chậu. Lá sen phải để nổi trên mặt nước.

Sen golden phoenix lotus
Sen golden phoenix lotus

Ánh nắng đủ trồng sen Golden Phoenix Lotus

Đặt chậu hoa sen Golden Phoenix Lotus ở vị trí thoáng, nhiều nắng và bổ sung nước hàng ngày, ít nhất 8-12h nắng toàn phần mỗi ngày.

Nước tưới sen Golden Phoenix Lotus

Bạn tưới vào sáng sớm hoặc chiều tối, không tưới khi đang nắng gắt. Bạn đổ nhẹ nước vào chậu, không để đọng hạt nước trên mặt lá. Chú ý nhớ sử dụng nước giếng bơm, nếu sử dụng nước thủy cục thì nên ngâm qua đêm rồi mới tưới sen Golden Phoenix Lotus.

Phòng trừ sâu bệnh

Trong quá trình trồng sen, bạn phải luôn theo dõi lá, nếu thấy sâu thì diệt ngay, nếu úa tàn thì cắt bỏ cho sạch và thoáng mặt chậu. Nếu lá nhỏ, vàng nhạt và yếu là thiếu dinh dưỡng và thiếu nắng, có thể bổ sung một lượng nhỏ phân đánh tan cho vào nước. Nếu cây có rệp thì mua thuốc phun ngay.


Trên đây là những chia sẻ khá thú vị về một dòng sen nhập từ Mỹ. Hiện nay, dù thị trường cây cảnh chưa có nhiều về sản phẩm này nhưng các bạn có thể tham khảo thêm một vài mẫu hoa sen tương tự loại sen Golden Phoenix Lotus tại link này: Danh sách các loại hoa sen nhập. Chúc các bạn có một khu vườn hoa sen xinh đẹp, siêng nở hoa để ngắm và thưởng trà an nhiên.

5/5 (1)

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây