Hoa sen Golden Horse in Jade Palace

0
117
Hoa sen Golden Horse in Jade Palace
Hoa sen Golden Horse in Jade Palace

Hoa sen Golden Horse in Jade Palace Lotus Nelumbo là dòng thuộc họ hoa sen nhập từ Mỹ, có màu hoa vàng chanh, cánh kép, sống thủy sinh lâu năm. Hoa sen Golden Horse in Jade Palace Lotus có màu hoa vàng chanh, nở suốt mùa hè và đẹp rực rỡ.

Ở bài viết này, TungVT xin giới thiệu bạn đọc dòng hoa sen nhập có tên gọi sang trọng: Hoa sen Golden Horse in Jade Palace Lotus.

Bài viết bao gồm: Đặc điểm, giá bán, ý nghĩa – công dụng, cách trồng và chăm sóc hoa sen Golden Horse in Jade Palace Lotus Nelumbo.

Đặc điểm hoa sen Golden Horse in Jade Palace

Hoa sen Golden Horse in Jade Palace
Hoa sen Golden Horse in Jade Palace

Hoa sen Golden Horse in Jade Palace Lotus Nelumbo là dòng hoa sen nhập từ Mỹ, có màu hoa vàng chanh, cánh kép, sống thủy sinh lâu năm.

Tên thường gọi: Hoa sen Golden Horse, hoa sen ngựa vàng, hoa sen vàng.

Tên khoa học: Golden Horse in Jade Palace Lotus Nelumbo.

Cây có chiều cao trưởng thành từ 1.5 – 1.7 mét, đường kính là 30-50cm.

Cánh hoa kép có màu vàng đẹp mắt, các cánh hoa tầng dưới cùng thường xòe rộng hơn và bao trùm các cánh hoa xếp lớp trên.

Hoa sen Golden Horse in Jade Palace Lotus có thời gian nở hoa vào các tháng 3-6-9-12 hằng năm.

Giá bán hoa sen Golden Horse in Jade Palace

Hoa sen Golden Horse in Jade Palace
Hoa sen Golden Horse in Jade Palace

Giá bán sen Golden Horse In Jade Palace là 150k-170k/1 chậu đã có sẵn hoa và nụ.

Giá bán hạt giống sen Golden Horse In Jade Palace là 20k/5 hạt giống.

Giá bán củ sen Golden Horse In Jade Palace là 50k-70k/1 củ có từ 2-3 chồi.

Bởi thị trường có khá nhiều nhà vườn bán hạt giống, tuy nhiên, có lẽ vì lý do khách quan hay chủ quan mà có khá ít hạt giống sen có thể nở được hoa với đúng màu và loại mong muốn khi mua về. Do đó, TungVT vẫn khuyên bạn nên mua củ sen để đảm bảo mặt hoa được chuẩn nhất.

Ý nghĩa – Công dụng hoa sen Golden Horse in Jade Palace

Hoa sen Golden Horse in Jade Palace
Hoa sen Golden Horse in Jade Palace

Công dụng trồng sen Golden Horse in Jade Palace Lotus làm đẹp cảnh quan

Hoa sen Golden Horse có màu vàng chanh đẹp mắt. Cánh hoa kép và tạo nên đường nét tinh tế của loại hoa này. Sen Golden Horse còn nở hoa quanh năm và mang lại điểm nhấn riêng biệt, đẹp mắt cho ngôi nhà xinh xắn của bạn

Công dụng trồng sen Golden Horse In Jade Palace Lotus phong thủy

Quan niệm người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, màu vàng là màu của hạnh phúc, sự hy vọng chan hòa, con người thân thiện với nhau. Cây sen Golden Horse In Jade Palace còn được trồng ở khu vực linh thiêng như đền thờ, chùa với mong muốn đem lại sự an nhiên, hạnh phúc, bình yên cho mọi người.

Hoa sen Golden Horse in Jade Palace
Hoa sen Golden Horse in Jade Palace

Công dụng sen Golden Horse In Jade Palace như món quà trao tặng nhau

Với ý nghĩa hạnh phúc đong đầy, sen Golden Horse In Jade Palace còn được các cặp đôi trao tặng nhau với mong muốn “về chung một nhà”, gắn kết bền lâu. Hạnh phúc thủy chung lâu dài, tình cảm đậm sâu trăm năm. Bởi có màu hoa vàng hạnh phúc nên càng thích hợp với lứa đôi trao tặng quà cho nhau

Cách trồng và chăm sóc hoa sen Golden Horse in Jade Palace

Hoa sen Golden Horse in Jade Palace
Hoa sen Golden Horse in Jade Palace

Về nhân giống loại sen Golden Horse In Jade Palace Lotus thì có 2 phương pháp chính là nhân giống bằng hạt và bằng củ sen.

Đất trồng sen Golden Horse In Jade Palace Lotus

Sử dụng đất bùn hoặc đất sét trộn cát (tỷ lệ 2:1). Cho bùn đã nhuyễn vào chậu, sao cho chiều cao của bùn tối thiểu 20 cm. Trộn vào bùn khoảng một nắm phân vi sinh (100-200 g tùy chậu to nhỏ), cho thêm nước sạch, cao hơn mặt bùn ít nhất 10 cm.

Hướng dẫn ngâm đất bùn trồng sen Golden Horse In Jade Palace Lotus

Để chậu bùn và nước 1-2 ngày cho bùn lắng, nước trong. Để cẩn thận, các bạn nên thả rong đuôi chồn và vài con cá cảnh loại nhỏ vào chậu. Nếu thấy rong phát triển tốt, cá sống bình thường thì cấy chồi mầm sen vào chậu. Dùng tay ấn nhẹ cho phần chồi ngập sâu vào trong bùn, ở vị trí giữa chậu. Lá sen phải để nổi trên mặt nước.

Hoa sen Golden Horse in Jade Palace
Hoa sen Golden Horse in Jade Palace

Ánh nắng đủ trồng sen Golden Horse In Jade Palace Lotus

Đặt chậu sen Golden Horse In Jade Palace Lotus ở vị trí thoáng, nhiều nắng và bổ sung nước hàng ngày, ít nhất 8-12h nắng toàn phần mỗi ngày.

Nước tưới sen Golden Horse In Jade Palace Lotus

Bạn tưới vào sáng sớm hoặc chiều tối, không tưới khi đang nắng gắt. Bạn đổ nhẹ nước vào chậu, không để đọng hạt nước trên mặt lá. Chú ý nhớ sử dụng nước giếng bơm, nếu sử dụng nước thủy cục thì nên ngâm qua đêm rồi mới tưới sen Golden Horse In Jade Palace Lotus.

Phòng trừ sâu bệnh

Trong quá trình trồng sen, bạn phải luôn theo dõi lá, nếu thấy sâu thì diệt ngay, nếu úa tàn thì cắt bỏ cho sạch và thoáng mặt chậu. Nếu lá nhỏ, vàng nhạt và yếu là thiếu dinh dưỡng và thiếu nắng, có thể bổ sung một lượng nhỏ phân đánh tan cho vào nước. Nếu cây có rệp thì mua thuốc phun ngay.


Trên đây là những kiến thức chia sẻ về dòng hoa sen Golden Horse in Jade Palace. Một loại sen nhập rất được yêu chuộng tại thị trường Việt Nam hiện nay. TungVT chúc các bạn có một khu vườn hoa sen xinh xắn, có một vị trí cho loài sen Golden Horse in Jade Palace nữa nhé.

Chưa có đánh giá

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây