Hoa sen cung đình

0
66
Hoa sen cung đình
Hoa sen cung đình

Hoa sen cung đình là loại hoa người xưa thường dùng để tiến vua. Hoa sen cung đình là một loài thuộc họ hoa sen, sen cung đình có các màu hồng, trắng, trắng viền hồng. Hoa sen cung đình dễ trồng và có giá thành khá rẻ trong các dòng hoa sen hiện nay.

Ở bài viết này, TungVT mời bạn tìm hiểu thêm một loại hoa sen mang phong cách cổ xưa và thanh cao đó là hoa sen cung đình.

Bài viết bao gồm: Đặc điểm, giá bán, công dụng, cách trồng và chăm sóc hoa sen cung đình ra hoa, phát triển tốt nhất.

Đặc điểm hoa sen cung đình là gì?

Hoa sen cung đình
Hoa sen cung đình

Hoa sen cung đình là một loài thuộc họ hoa sen, sen cung đình có các màu hồng, trắng, trắng viền hồng. Hoa sen cung đình dễ trồng và có giá thành khá rẻ trong các dòng hoa sen hiện nay.

  • Tên thường gọi: Hoa sen cung đình.
  • Tên khoa học: Kingdom lotus nelumbo.
  • Xuất xứ: Việt Nam

Các màu sắc của hoa sen cung đình: Trắng, hồng, trắng viền hồng.

Sen cung đình là một loài hoa sen cỡ trung, chiều cao thân cây khoảng 30-40cm, đường kính lá khoảng 25-30cm. Cây có thể sống trong môi trường bùn tự nhiên và tự tìm nguồn dinh dưỡng, sinh tồn rất tốt.

Hoa sen cung đình có nhiều ứng dụng thực tế như làm đẹp cảnh quan, làm thực phẩm, trao quà tặng hay có thể hái những đóa hoa sen cung đình xinh đẹp cắm vào những chai, lọ kiểng sẽ rất xinh đẹp.

Có một điểm đặc biệt của hoa sen cung đình đó là gương sen lại mọc vươn cao lên. Hoa có hương thơm ngào ngạt, dễ chịu và làm đắm say lòng người.

Giá bán hoa sen cung đình là bao nhiêu?

Như đã chia sẻ ở trên, sen cung đình là giống sen xưa, thuần Việt Nam. Do đó, dễ trồng và chăm sóc nên giá bán khá dễ chịu, dao động từ 70k-200k/1 chậu hoa sen cung đình.

Các nhà vườn hiện nay phần lớn đều có bán loại hoa sen này nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy sen cung đình trên khắp các nhà vườn từ Bắc chí Nam.

Công dụng hoa sen cung đình là gì?

Công dụng hoa sen cung đình trồng làm đẹp cảnh quan

Sen cung đình có vẻ đẹp không quá nổi bật như sen Dropblood hay sen Charming lips lotus, sen cung đình có vẻ đẹp đằm thắm, tinh tế, mang khí chất thanh cao và dễ hút hồn những tâm hồn thơ mộng.

Công dụng hoa sen cung đình trao tặng quà

Với ý nghĩa thanh cao, sen cung đình còn được sử dụng trang trí, trao tặng quà trong các dịp kỷ niệm, với mong muốn luôn thanh cao, ngẩng đầu và thể hiện sự quan tâm của các tri kỷ với nhau.

Công dụng trồng sen cung đình phong thủy

Hoa sen cung đình tượng trưng cho sự thanh cao của vua chúa ngày xưa. Sen cung đình nở hương thơm ngào ngạt, xua tan những vận xấu và đem lại sự may mắn cho gia chủ khi trồng sen cung đình. Cây sen cung đình còn được trồng ở khu vực linh thiêng như đền thờ, chùa với mong muốn đem lại sự an nhiên, hạnh phúc, bình yên cho mọi người.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa sen cung đình nhanh ra hoa?

Về nhân giống loại sen cung đình thì có 2 phương pháp chính là nhân giống bằng hạt và bằng củ sen.

Đất trồng sen cung đình

Sử dụng đất bùn hoặc đất sét trộn cát (tỷ lệ 2:1). Cho bùn đã nhuyễn vào chậu, sao cho chiều cao của bùn tối thiểu 20 cm. Trộn vào bùn khoảng một nắm phân vi sinh (100-200 g tùy chậu to nhỏ), cho thêm nước sạch, cao hơn mặt bùn ít nhất 10 cm.

Hướng dẫn ngâm đất bùn trồng sen cung đình

Để chậu bùn và nước 1-2 ngày cho bùn lắng, nước trong. Để cẩn thận, các bạn nên thả rong đuôi chồn và vài con cá cảnh loại nhỏ vào chậu. Nếu thấy rong phát triển tốt, cá sống bình thường thì cấy chồi mầm sen vào chậu. Dùng tay ấn nhẹ cho phần chồi ngập sâu vào trong bùn, ở vị trí giữa chậu. Lá sen phải để nổi trên mặt nước.

Ánh nắng đủ trồng sen cung đình

Đặt chậu sen cung đình ở vị trí thoáng, nhiều nắng và bổ sung nước hàng ngày, ít nhất 8-12h nắng toàn phần mỗi ngày.

Nước tưới sen cung đình

Bạn tưới vào sáng sớm hoặc chiều tối, không tưới khi đang nắng gắt. Bạn đổ nhẹ nước vào chậu, không để đọng hạt nước trên mặt lá. Chú ý nhớ sử dụng nước giếng bơm, nếu sử dụng nước thủy cục thì nên ngâm qua đêm rồi mới tưới sen cung đình.

Phòng trừ sâu bệnh

Trong quá trình trồng sen, bạn phải luôn theo dõi lá, nếu thấy sâu thì diệt ngay, nếu úa tàn thì cắt bỏ cho sạch và thoáng mặt chậu. Nếu lá nhỏ, vàng nhạt và yếu là thiếu dinh dưỡng và thiếu nắng, có thể bổ sung một lượng nhỏ phân đánh tan cho vào nước. Nếu cây có rệp thì mua thuốc phun ngay.

Một số hình ảnh của hoa sen cung đình thực tế

 

Sen cung đình nhờ vẻ đẹp thanh cao, màu sắc đa dạng thể hiện khí chất khảng khái và phóng khoáng, thể hiện sự liêm khiết nên rất được lòng vua chúa ngày xưa. Còn trong ngày nay, hoa sen cung đình vẫn thể hiện được những giá trị, vẻ đẹp đó, ngoài ra sen cung đình còn được nhiều người yêu thích bởi khả năng dễ sống và phát triển. Trồng hoa sen cung đình ngoài việc ngắm hoa thì còn phù hợp decor nhà cửa, công ty, doanh nghiệp của bạn. Chúc bạn vui vẻ khi biết thêm được một loài hoa sen rất xinh đẹp nữa nhé.

5/5 (1)

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây