Hoa sen charming lips lotus

0
124
Hoa sen charming lips lotus
Hoa sen charming lips lotus

Cây hoa sen charming lips lotus là dòng hoa hiếm thuộc loài hoa sen. Cây sen charming lips sống lâu năm, có hoa trắng viền hồng đẹp mắt. Sen charming lips đang ngày càng được nhiều người săn đón bởi vẻ đẹp màu hoa, sự yên bình và điểm nhấn của loài hoa sen rất đẹp này.

Cây hoa sen charming lips lotus là cây gì?

Hoa sen charming lips lotus
Hoa sen charming lips lotus

Cây hoa sen charming lips lotus là cây trồng thủy sinh, sống trong bùn thuộc họ hoa sen. Cây sen charming lips có chiều cao từ 80-1m2, hoa thuộc dòng cánh kép nở quanh năm.

  • Tên thường gọi: Hoa sen charming lips lotus
  • Tên khoa học: Nelumbo Flower Charming Lips
  • Nguồn gốc xuất xứ: Ấn Độ sau đó được nhân giống phổ biến tại Thái Lan. Sen charming lips lotus được nhập và trồng phổ biến tại Việt Nam vào năm 2017.
  • Chiều cao thân cây: 80cm – 1m2.

Lá xòe to tròn, không thấm nước, lá sen charming lips có xu hướng vươn cao nếu trong môi trường sống tốt.

Nhụy vàng, hạt sen charming lips được bao bọc bởi những cánh hoa xếp dày đều nhau.

Hoa sen charming lips lotus là điểm nhấn đặc biệt, hoa thuộc dòng cánh kép, có màu trắng viền hồng. Hoa sen charming lips nở vào tháng 4-6 và tháng 11-1 hằng năm. Thời gian nở hoa lâu khoảng 2-3 tuần. Chăm sen charming lips lotus từ củ thì chỉ cần khoảng 3 tháng sẽ được ngắm hoa nở rất “chill”.

Giá bán sen charming lips lotus là bao nhiêu?

Dù đã được nhập và trồng phổ biến tại Việt Nam khá lâu nhưng các nhà vườn nhân giống loại sen này lại khá ít. Do đó, giá thị trường sen charming lips lotus cao.

Giá bán tham khảo sen charming lips lotus: 160k/1 chậu đã có sẵn hoa.

Ý nghĩa – công dụng sen charming lips lotus?

  • Hoa sen charming lips trồng làm đẹp cảnh quan: Hoa sen charming lips có màu hoa 2 màu trắng viền hồng đẹp mắt, có thể trồng trong ao, hồ tại các công trình như khu vui chơi, khu du lịch. Sen charming lips lotus còn được trồng tại nơi trang nghiêm như chùa, nhà thờ. Ngoài ra, giải pháp trồng cặp chậu sen charming lips trước cổng nhà sẽ mang lại điểm nhấn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.
  • Hoa sen charming lips có ý nghĩa phong thủy: Hoa sen dù không chính thức nhưng được xem như là “Quốc hoa” của nước Việt Nam. Hoa sen thể hiện sự thanh cao, liêm khiết, trang nhã, trồng hoa sen sẽ giúp gia chủ cảm thấy bình yên, tâm hồn thanh tịnh. Nếu đang suy nghĩ giải pháp thì ngắm hoa sen sẽ giúp bạn tỉnh táo, thông suốt từ đó lựa chọn được phương án tối ưu nhất trong công việc và đời sống.
  • Hoa sen được sử dụng như món quà trao tặng nhau: Hoa sen charming lips còn là biểu tượng của tình yêu thuần khiết. Sen charming lips thường được các cặp đôi yêu nhau và muốn tiến đến lâu dài trao tặng những dịp lễ, ngày kỷ niệm lứa đôi. Ý muốn gắn bó và bên nhau dài lâu.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây hoa sen charming lips?

Đất trồng hoa sen charming lips

Sử dụng đất bùn hoặc đất sét trộn cát (tỷ lệ 2:1). Cho bùn đã nhuyễn vào chậu, sao cho chiều cao của bùn tối thiểu 20 cm. Trộn vào bùn khoảng một nắm phân vi sinh (100-200 g tùy chậu to nhỏ), cho thêm nước sạch, cao hơn mặt bùn ít nhất 10 cm.

Hướng dẫn ngâm đất bùn

Để chậu bùn và nước 1-2 ngày cho bùn lắng, nước trong. Để cẩn thận, các bạn nên thả rong đuôi chó và vài con cá cảnh loại nhỏ vào chậu. Nếu thấy rong phát triển tốt, cá sống bình thường thì cấy chồi mầm sen vào chậu. Dùng tay ấn nhẹ cho phần chồi ngập sâu vào trong bùn, ở vị trí giữa chậu. Lá sen phải để nổi trên mặt nước.

Ánh nắng đủ trồng sen charming lips lotus

Đặt chậu sen ở vị trí thoáng, nhiều nắng và bổ sung nước hàng ngày, ít nhất 8-12h nắng toàn phần mỗi ngày.

Nước tưới sen charming lips

Bạn tưới vào sáng sớm hoặc chiều tối, không tưới khi đang nắng gắt. Bạn đổ nhẹ nước vào chậu, không để đọng hạt nước trên mặt lá. Chú ý sử dụng nước giếng bơm để tưới sen charming lips.

Phòng trừ sâu bệnh

Trong quá trình trồng sen, bạn phải luôn theo dõi lá, nếu thấy sâu thì diệt ngay, nếu úa tàn thì cắt bỏ cho sạch và thoáng mặt chậu. Nếu lá nhỏ, vàng nhạt và yếu là thiếu dinh dưỡng và thiếu nắng, có thể bổ sung một lượng nhỏ phân đánh tan cho vào nước. Nếu cây có rệp thì mua thuốc phun ngay.

Một vài hình ảnh cây sen charming lips lotus


Trên đây là những chia sẻ về dòng hoa sen Thái Lan Charming lips lotus. Chúc các bạn có 1 khu vườn xinh đẹp sử dụng 1-2 chậu sen charming lips làm điểm nhấn.

5/5 (2)

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây