Hoa sen Bird Lotus Nelumbo

0
137

Cây hoa sen Bird Lotus Nelumbo là một dòng thuộc họ hoa sen, hoa màu vàng chanh, cánh kép, hoa cỡ lớn, cây sống thủy sinh lâu năm. Sen Bird Lotus mang nét đẹp đơn sơ nhưng lại dễ gây thiện cảm, tạo cảm giác thanh bình cho người ngắm ngay từ lần đầu tiên.

Ở bài viết này, TungVT xin giới thiệu bạn đọc thêm một dòng hoa sen độc lạ nữa – Sen Bird Lotus Nelumbo.

Bài viết bao gồm: Đặc điểm, giá bán, ý nghĩa – công dụng, cách trồng và chăm sóc sen bird lotus nelumbo.

Đặc điểm cây hoa sen Bird Lotus Nelumbo là gì?

Cây hoa sen bird lotus nelumbo là dòng cây thủy sinh, thuộc họ hoa sen nhập. Sen bird lotus có hoa màu vàng chanh, cánh đơn, hoa lớn, cây sống lâu năm trong môi trường bùn.

Tên thường gọi: Sen bird lotus nelumbo, sen chim.

Tên khoa học: Bird lotus nelumbo.

Nguồn gốc xuất xứ: Canada, Mỹ. Sen bird lotus được du nhập và trồng phổ biến tại Việt Nam khoảng 7 năm gần đây.

Cây sen bird lotus được trồng bằng hạt giống và củ sen. Trong đó phương pháp trồng bằng củ được sử dụng phổ biến hơn, nhanh cho mặt hoa chỉ sau 3-6 tháng.

Sen bird lotus có lá lớn, đường kính lá 30-40cm.

Hoa sen bird lotus có màu vàng chanh, cánh đơn, khoảng 10-14 lá/1 hoa. Hoa có thời gian nở từ tháng 7-9 hằng năm (ở Mỹ), tuy nhiên, khi về Việt Nam, cây được thuần hóa cho hợp với khí hậu nước ta nên nở vào tháng 4-6 hằng năm. Hoa nở trong khoảng 2 tuần, thời gian bung nụ khoảng 6 ngày.

Giá bán sen bird lotus là bao nhiêu?

Giá bán sen bird lotus được phân thành 3 loại: Cây trưởng thành, củ sen và hạt giống sen bird lotus.

Giá bán sen bird lotus trưởng thành: 100k/1 cây.

Giá bán củ sen bird lotus: 40k (củ có từ 2-3 mắt).

Giá bán hạt giống sen bird lotus: 20k/10 hạt.

Đọc đến đây sẽ có vài bạn thắc mắc 2 câu hỏi chính và TungVT xin giải đáp luôn dưới đây, đó là:

Tại sao thấy Tiki bán hạt giống sen bird lotus là loại khác?

Loại bạn đã xem ở Tiki là hạt giống hoa sen cạn chân chim, đây hoàn toàn là loại khác với sen bird lotus nelumbo nên khác nhau là rõ ràng. Có thể do phiên dịch nên nhiều bạn bị lầm tưởng giữa 2 loại hoa.

Sen bird lotus sao lại có giá bán rẻ vậy?

Bởi vì sen bird lotus là loại cánh đơn, hoa có màu hơi buồn nên không được yêu chuộng lắm. Phần lớn người chơi sen bird lotus là muốn sưu tầm những giống hoa sen độc lạ, mang hơi hướng “chỉ mình mới có loại hoa này”.

Ý nghĩa – công dụng sen bird lotus nelumbo

  • Công dụng trồng sen bird lotus làm đẹp cảnh quan: Hoa sen bird lotus nelumbo có màu vàng đẹp mắt, cánh hoa bầu và sắp xếp chuẩn. Trồng sen bird lotus giúp tỏa sáng cả khu vườn, ngoài ra, ở các khu du lịch sen bird lotus cũng được trồng decor rất nhiều. Nếu trồng trong chậu tại nhà thì các bạn có thể đặt 2 chậu sen trước cổng hoặc ở sân vườn tạo điểm nhấn xinh xinh.
  • Công dụng trồng sen bird lotus hợp phong thủy: Đã từ lâu hoa sen được ngầm xác nhận là Quốc Hoa của Việt Nam. Hoa sen màu vàng còn là biểu tượng cho hạnh phúc. Hoa sen bird lotus hợp phong thủy với cả 5 mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Trồng sen bird lotus giúp trừ tà và đem lại sự bình yên cho tâm hồn.

Cách trồng và chăm sóc sen bird lotus nelumbo

Chúng ta may mắn đang sống năm 2021 (ít nhất là thời điểm bạn đang đọc bài viết này ^^). Thời đại mà sen bird lotus đã được giải mã, thuần hóa và rất dễ trồng, đặc biệt phù hợp với khí hậu Việt Nam. Sen bird lotus được trồng chủ yếu bằng 2 phương pháp gieo hạt và râm củ sen bird lotus giống. Trong đó, phương pháp râm củ sen giống được ưa chuộng bởi nhanh cho ra mặt hoa.

Về phương pháp chăm sóc, các bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây:

Đất trồng hoa sen bird lotus nelumbo

Sử dụng đất bùn hoặc đất sét trộn cát (tỷ lệ 2:1). Cho bùn đã nhuyễn vào chậu, sao cho chiều cao của bùn tối thiểu 20 cm. Trộn vào bùn khoảng một nắm phân vi sinh (100-200 g tùy chậu to nhỏ), cho thêm nước sạch, cao hơn mặt bùn ít nhất 10 cm.

Hướng dẫn ngâm đất bùn trồng sen bird lotus nelumbo

Để chậu bùn và nước 1-2 ngày cho bùn lắng, nước trong. Để cẩn thận, các bạn nên thả rong đuôi chó và vài con cá cảnh loại nhỏ vào chậu. Nếu thấy rong phát triển tốt, cá sống bình thường thì cấy chồi mầm sen vào chậu. Dùng tay ấn nhẹ cho phần chồi ngập sâu vào trong bùn, ở vị trí giữa chậu. Lá sen phải để nổi trên mặt nước.

Ánh nắng đủ trồng sen bird lotus nelumbo

Đặt chậu sen bird lotus nelumbo ở vị trí thoáng, nhiều nắng và bổ sung nước hàng ngày, ít nhất 8-12h nắng toàn phần mỗi ngày.

Nước tưới sen bird lotus nelumbo

Bạn tưới vào sáng sớm hoặc chiều tối, không tưới khi đang nắng gắt. Bạn đổ nhẹ nước vào chậu, không để đọng hạt nước trên mặt lá. Chú ý sử dụng nước giếng bơm để tưới sen bird lotus nelumbo.

Phòng trừ sâu bệnh

Trong quá trình trồng sen, bạn phải luôn theo dõi lá, nếu thấy sâu thì diệt ngay, nếu úa tàn thì cắt bỏ cho sạch và thoáng mặt chậu. Nếu lá nhỏ, vàng nhạt và yếu là thiếu dinh dưỡng và thiếu nắng, có thể bổ sung một lượng nhỏ phân đánh tan cho vào nước. Nếu cây có rệp thì mua thuốc phun ngay.

Một vài hình ảnh về cây hoa sen bird lotus nelumbo


Sen bird lotus nelumbo là dòng hoa sen nhập đẹp và lạ. Cây mang lại vẻ đẹp yên bình và là biểu tượng cho hạnh phúc. TungVT xin chúc các bạn có thời gian thư giản bên một vài chậu sen bird lotus an nhiên.

5/5 (1)

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây