Hoa sen Autumn In Moling Lotus

0
263
Hoa sen Autumn In Moling Lotus
Hoa sen Autumn In Moling Lotus

Hoa sen Autumn In Moling Lotus là dòng hoa sen thủy sinh, sống lâu năm, cánh hoa kép, xòe rộng, có màu vàng đậm, nở hoa tháng 6 hằng năm. Cây hoa sen Autumn In Moling Lotus được du nhập về Việt Nam và được cộng đồng yêu hoa sen Việt Nam xếp loại quý hiếm.

Ở bài viết này, TungVT xin giới thiệu bạn đọc về dòng hoa sen Autumn In Moling Lotus.

Bài viết bao gồm: Đặc điểm, giá bán, ý nghĩa – công dụng, cách trồng và chăm sóc cây sen Autumn In Moling Lotus.

Đặc điểm Cây hoa sen Autumn In Moling Lotus là cây gì?

Hoa sen Autumn In Moling Lotus
Hoa sen Autumn In Moling Lotus

Cây hoa sen Autumn In Moling Lotus là cây thủy sinh thuộc họ hoa sen, cây sống lâu năm, có hoa màu vàng đập, cánh hoa kép, xòe rộng, sống trong môi trường bùn hoặc đất sét trộn đất cát.

Tên thường gọi: Cây hoa sen Autumn In Moling Lotus

Tên khoa học: Autumn In Moling Lotus Nelumbo

Nguồn gốc xuất xứ: Mỹ và Canada. Sen Autumn In Moling Lotus sau đó được du nhập vào Thái Lan, Nhật và Trung Quốc. Hiện nay, sen Autumn In Moling Lotus đã được trồng và nhân giống khá phổ biến tại Việt Nam.

Lá sen Autumn In Moling Lotus to, dày, hình dáng tựa lá sen truyền thống.

Sen Autumn In Moling Lotus có màu vàng đậm, mới nhìn tựa hao hao với sen Gold Apple. Tuy nhiên, nhìn kỹ bạn sẽ thấy cánh hoa Autumn in Moling Lotus dài, mọc vị trí cụ thể, xa hơn chứ không mọc sát và dính vào nhau như sen Gold Apple, màu của sen Autumn In Moling Lotus cũng vàng đậm hơn.

Giá bán cây hoa sen Autumn In Moling là bao nhiêu?

Giá bán sen Autumn In Moling Lotus được chia thành 2 dòng sản phẩm: Củ sen và cây trưởng thành.

Giá bán củ sen Autumn In Moling Lotus: 110k/1 củ có 2-3 mắt.

Giá bán cây sen Autumn In Moling Lotus trưởng thành: 250k-300k/1 cây.

Hiện nay, dòng sen này đã được khoảng 10 nhà vườn ươm giống thành công trên khắp Việt Nam. Tuy nhiên, sản lượng hàng tháng vẫn chưa đủ cung cấp thị trường hoa sen cả nước. Do đó, bạn cũng sẽ ít thấy dòng sen này trên thị trường cây cảnh.

Ý nghĩa – công dụng sen Autumn In Moling Lotus?

Công dụng trồng sen Autumn In Moling Lotus làm đẹp cảnh quan

Cây có màu hoa vàng đậm, cánh kép đẹp mắt, trồng sen sen Autumn In Moling Lotus sẽ làm rực sáng cả khu đầm hay vườn sen. Cây còn có thể trồng trong chậu và được trưng bày trước cổng nhà hay khách sạn, resort.

Công dụng trồng sen Autumn In Moling Lotus phong thủy

Quan niệm người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, màu vàng là màu của hạnh phúc, sự hy vọng chan hòa, con người thân thiện với nhau. Cây sen Autumn In Moling Lotus còn được trồng ở khu vực linh thiêng như đền thờ, chùa với mong muốn đem lại sự an nhiên, hạnh phúc, bình yên cho mọi người.

Công dụng sen Autumn In Moling Lotus như món quà trao tặng nhau

Với ý nghĩa hạnh phúc đong đầy, sen Autumn In Moling Lotus còn được các cặp đôi trao tặng nhau với mong muốn “về chung một nhà”, gắn kết bền lâu.

Cách trồng và chăm sóc sen Autumn In Moling Lotus

Đất trồng hoa sen Autumn In Moling Lotus

Sử dụng đất bùn hoặc đất sét trộn cát (tỷ lệ 2:1). Cho bùn đã nhuyễn vào chậu, sao cho chiều cao của bùn tối thiểu 20 cm. Trộn vào bùn khoảng một nắm phân vi sinh (100-200 g tùy chậu to nhỏ), cho thêm nước sạch, cao hơn mặt bùn ít nhất 10 cm.

Hướng dẫn ngâm đất bùn trồng sen Autumn In Moling Lotus

Để chậu bùn và nước 1-2 ngày cho bùn lắng, nước trong. Để cẩn thận, các bạn nên thả rong đuôi chó và vài con cá cảnh loại nhỏ vào chậu. Nếu thấy rong phát triển tốt, cá sống bình thường thì cấy chồi mầm sen vào chậu. Dùng tay ấn nhẹ cho phần chồi ngập sâu vào trong bùn, ở vị trí giữa chậu. Lá sen phải để nổi trên mặt nước.

Ánh nắng đủ trồng sen Autumn In Moling Lotus

Đặt chậu sen Autumn In Moling Lotus ở vị trí thoáng, nhiều nắng và bổ sung nước hàng ngày, ít nhất 8-12h nắng toàn phần mỗi ngày. Nếu đặt cây sen Autumn In Moling Lotus ở khu vực thiếu nắng, cây sẽ còi cọc, kém phát triển.

Nước tưới sen Autumn In Moling Lotus

Bạn tưới vào sáng sớm hoặc chiều tối, không tưới khi đang nắng gắt. Bạn đổ nhẹ nước vào chậu, không để đọng hạt nước trên mặt lá. Chú ý sử dụng nước giếng bơm để tưới sen Autumn In Moling Lotus.

Phòng trừ sâu bệnh

Trong quá trình trồng sen, bạn phải luôn theo dõi lá, nếu thấy sâu thì diệt ngay, nếu úa tàn thì cắt bỏ cho sạch và thoáng mặt chậu. Nếu lá nhỏ, vàng nhạt và yếu là thiếu dinh dưỡng và thiếu nắng, có thể bổ sung một lượng nhỏ phân đánh tan cho vào nước. Nếu cây có rệp thì mua thuốc phun ngay.

Một số hình ảnh sen Autumn In Moling Lotus


Trên đây là những chia sẻ về cây Autumn In Moling Lotus. Một loài hoa sen được phong tặng biệt danh “biểu tượng của mùa thu tại Mỹ”. Chúc các bạn có một khu vườn xinh đẹp sử dụng một vài chậu sen Autumn In Moling Lotus làm điểm nhấn.

5/5 (2)

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây