Cây trầu bà leo cột

0
199

Lang đệ, Tân huynh sâu nồng

Ngờ đâu Lang bị hiểu lầm bỏ đi

Lang buồn hóa đá thành vôi

Tân tìm thấy xác bỗng thành cây cau

Nàng Tân tìm khắp nhân gian

Xác chồng, em đó hóa thành trầu đây

Thơ TungVT dựa theo câu chuyện sự tích Cau, trầu, vôi. Vâng đúng vậy các bạn, cây trầu trong cổ tích tượng trưng cho tình nghĩa keo sơn giữa vợ chồng, thể hiện sự đằm thắm, dịu dàng nết na.

Cây trầu bà leo cột cũng là dòng thuộc họ trầu và mang nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Ở bài viết này, TungVT xin mời các bạn cùng tìm hiểu về cây trầu bà leo cột. Bài viết bao gồm: Đặc điểm, giá bán, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây trầu bà leo cột.

Đặc điểm cây trầu bà leo cột

Tên thường gọi: Cây trầu bà leo cột, trầu bà leo cọc, trầu bà hoàng kim.

Tên khoa học: Epipremnum aureum

Họ: Araceae (cây ráy)

Cây trầu bà leo cột thuộc dòng thân leo. Cây có bộ rễ chùm nông và dựa vào các rễ phụ nhỏ để bám trên cột, trụ, nhờ đó giúp cây vươn thẳng đứng hơn. Chiều cao cây trưởng thành khoảng 1.8m-2.5m.

Lá trầu bà leo cột to, bản dày, chiều dài lá khoảng 25cm-35cm.

Cây trầu bà leo cột thuộc dòng ưa ánh sáng nhẹ, nếu gặp ánh sáng mạnh sẽ khiến cây héo lá, vàng và suy cây rất nhanh.

Giá bán cây trầu bà leo cột

Giá bán cây trầu bà leo cột tại các nhà vườn hiện nay dao động từ 320k-400k/1 cây trầu bà leo cột.

Thường nguồn nhập từ các nhà vườn phía Bắc và Trung Quốc.

Ý nghĩa – ứng dụng cây trầu bà leo cột

Ứng dụng trồng làm đẹp nội thất: Cây có dáng đứng thẳng, cao, lá xum xuê, đẹp mắt. Cây trầu bà leo cột thường được sử dụng trong decor nội thất, nhà ở, văn phòng làm việc, sảnh lễ tân, khách sạn, quán cafe, nhà hàng và phòng làm việc ở các khu công nghiệp nhà máy, công sở.

Ứng dụng trầu bà leo cột trong làm trong sạch không khí: Đặc tính trầu bà có khả năng hút khí thải từ các thiết bị điện tử như máy sấy, máy lạnh, ti vi, màn hình máy tính… Nhờ đó, rất được giới văn phòng ưa chuộng trong việc dùng để làm trong lành không khí. Cây trầu bà leo cột còn có khả năng hút khí CO2 và nhả khí O2 tốt, khả năng lọc cao nhờ mặt lá trầu bà rất lớn.

Ứng dụng trầu bà leo cột trong phong thủy: Cây trầu bà leo cột thuộc mệnh mộc, phù hợp với gia chủ mệnh thổ, mộc, kim nhờ đó, trồng cây trầu bà leo cột sẽ giúp công việc thuận lợi, tài vận nhanh phát triển nhưng vẫn giữ được hạnh phúc gia đình. Cây với lá xum xuê còn thể hiện cho sự sung túc, tràn trề và sự thanh cao trong cách sống của gia chủ.

Cách trồng và chăm sóc cây trầu bà leo cột

Trầu bà leo cột sử dụng phương pháp dâm cành để nhân giống là chủ yếu. Các bạn có thể chọn những cành già, ngắt hết lá và nhúng qua nước pha với thuốc kích rễ atonik, khoảng 10 ngày sau cây sẽ bén rễ và hình thành nên cây mới.

Về việc trồng và chăm sóc cây trầu bà leo cột thì các bạn tuân theo các quy tắc sau:

Ánh nắng: Trầu bà leo cột thuộc dòng cây ưa bóng râm, phù hợp đặt cây trầu bà leo cột tại những vị trí trong nhà, văn phòng làm việc. Tuy nhiên, các bạn nên chú ý đặt cây tại vị trí đón ánh nắng sáng sớm. Nếu phòng kín, mỗi tuần các bạn đưa trầu bà leo cột ra ngoài hưởng ánh nắng sáng sớm khoảng 2 ngày để cây duy trì màu xanh tươi tốt lâu bền hơn.

Nước tưới: Mỗi tuần chỉ tưới từ 1-2 lần là đủ để trầu bà leo cột sống tốt. Tránh việc làm dụng nước tưới quá nhiều sẽ dẫn đến cây bị ngập úng, thối thân.

Phân bón: Sử dụng NPK dạng viên và bón phân theo tần suất 6 tháng/1 lần. Chú ý bón cách gốc trầu bà 10-15cm để cây không bị sốc thuốc.


Trên đây là những chia sẻ của TungVT về cây trầu bà leo cột. Chúc các bạn decor nội thất tốt có sử dụng trầu bà leo cột làm điểm nhấn nhé.

5/5 (1)

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây