Cây chuối rẻ quạt

0
69

Cây chuối rẻ quạt là một trong những loại cây cảnh công trình hiếm và có giá thành khá cao trong các loại hiện nay. Mặc dù vậy, cây chuối rẻ quạt lại mang đến vẻ đẹp tuyệt vời, tương xứng với giá trị của nó. Vậy thì các bạn đã có bao nhiêu kiến thức về cây chuối rẻ quạt? Hôm nay, TungVT đã trở lại và xin chia sẻ đến bạn đọc những thông tin bổ ích về loại cây rất xinh đẹp này – Cây chuối rẻ quạt.

Bài viết bao gồm: Đặc điểm, giá bán, công dụng, cách trồng và chăm sóc cây chuối rẻ quạt.

Đặc điểm cây chuối rẻ quạt là gì?

  • Tên thường gọi: Cây chuối rẻ quạt, cây chuối quạt.
  • Tên khoa học: Ravenala madagascariensis
  • Nguồn gốc xuất xứ: Bán đảo Madagasca

Bẹ lá là bộ phận độc đáo, thể hiện trọn vẹn vẻ đẹp ấn tượng của cây chuối rẻ quạt. Đặc tính thiên phú mà tạo hóa đã ban cho cây chuối rẻ quạt là những bẹ lá to của nó mọc xòe đối xứng, vô tình tạo thành hình một chiếc quạt. Đây cũng là nguồn gốc của tên gọi cây chuối rẻ quạt.

Thân cây thuộc dạng mọng nước, có khả năng tích trữ nước, do đó, chuối rẻ quạt không ưa ẩm, lượng nước để tưới cây chuối rẻ quạt cũng không cần quá nhiều. Thậm chí nếu dư thì còn dẫn đến cây chuối rẻ quạt bị úng rễ và ra đi.

Bộ rễ cây chuối rẻ quạt thuộc dạng rễ chùm, mọc nông nhưng lại có khả năng chống chọi mưa, bão rất tốt.

Giá bán cây chuối rẻ quạt là bao nhiêu?

Đối với thị trường cây cảnh, giá cây chuối rẻ quạt khá là vô chừng, nó phụ thuộc vào kích cỡ, tuổi đời, đường kính, chiều cao, dáng cây. Tuy nhiên, cũng có thể phân loại và xếp giá bán cây chuối rẻ quạt theo khung sau đây:

  • Cây chuối rẻ quạt giống: 5k-10k/1 cây.
  • Cây chuối rẻ quạt 2 tháng: 30k/1 cây.
  • Cây chuối rẻ quạt đường kính 5cm: 200k/1 cây.
  • Cây chuối rẻ quạt đường kính 10cm: 800k/1 cây.
  • Cây chuối rẻ quạt trưởng thành: Phụ thuộc vào dáng cây, thông thường có mức giá từ 1 triệu 5 trở lên.

Và mua cây chuối rẻ quạt ở đâu? Khá là dễ dàng.

Hiện nay, cây chuối rẻ quạt hầu hết đều có bán tại các nhà vườn sỉ, lẻ trên cả nước. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy với mức giá phải chăng.

Công dụng cây chuối rẻ quạt?

Với vẻ đẹp khá độc đáo so với các dòng cây cảnh khác, cây chuối rẻ quạt hiện nay có khá nhiều công dụng, cụ thể như sau:

Trồng cây chuối rẻ quạt làm đẹp nội thất: Đối với những cây chuối rẻ quạt cỡ nhỏ, bạn vẫn có thể trồng như một loại cây cảnh nội thất rất xinh đẹp. Và để trồng được trong nhà, văn phòng thì sẽ có những yêu cầu riêng như sau: Bạn cần đặt cây tại vị trí đón được nắng như bên cửa sổ, ô giếng trời, ban công. Nếu trồng chuối rẻ quạt trong nhà ít ánh nắng thì mỗi tuần bạn nên cho cây ra ngoài tắm nắng ít nhất 8h để cây có thể quang hợp tự nhiên, màu xanh của lá tươi tốt.

Trồng cây chuối rẻ quạt làm đẹp công trình: Tất nhiên rồi, đây là công dụng chính của cây chuối rẻ quạt. Với vẻ đẹp khó cưỡng của mình, cây chuối rẻ quạt liên tục được tìm kiếm và sử dụng trồng làm đẹp cảnh quan. Ứng dụng thường thấy nhất đó là cây chuối rẻ quạt được trồng ở các con lươn đường lớn, trên bãi cỏ nhung Nhật hay trên thảm cỏ lá gừng ở các resort, khách sạn.

Trồng cây chuối rẻ quạt làm đẹp sân vườn: Nếu nhà bạn có một khu vườn đủ rộng thì trồng chuối rẻ quạt sẽ rất thú vị. Điều đó làm khu vườn của bạn tạo nên sự khác biệt hoàn toàn so với những khu vườn bên cạnh. Vẻ đẹp của nó sẽ dễ dàng khiến bạn bè đến chơi nhà phải thốt lên: Ồ, cây gì đẹp thế? Quả là tuyệt vời phải không nào?

Cách trồng và chăm sóc cây chuối rẻ quạt?

Cây chuối rẻ quạt dù mang vẻ đẹp khá mong manh, nhưng lại có nguồn sức sống vô hạn. Thậm chí nếu trồng chuối rẻ quạt, bạn chỉ cần tưới nước mỗi tuần 1 lần là đủ.

Đất trồng chuối rẻ quạt: Đất tơi xốp, tốt nhất là có trộn giá thể theo tỉ lệ 7 đất : 1 xơ dừa : 1 phân bò : 1 tro trấu.

Phương pháp nhân giống: Có 2 phương pháp chính là tách bụi và gieo hạt. Các bụi chuối rẻ quạt con thường tự tách từ thân cây chính, cách gốc khoảng 30-50cm. Bạn chỉ cần bứng nguyên bầu đất là trồng được ở khu vực khác, chú ý nếu bứng thì nên bứng vào chiều mát để cây có thời gian hồi lại. Về phương pháp gieo hạt cây chuối rẻ quạt thì bạn nên gieo vào mùa xuân để cây con nhanh đâm chồi, nảy lộc hơn.

Trên đây là những chia sẻ thú vị về cây chuối rẻ quạt, TungVT xin chúc các bạn có một khu vườn, công trình xinh đẹp và khỏe mạnh. Cân nhắc lựa chọn cây chuối rẻ quạt để tô điểm cảnh quan chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng, mang lại hiệu quả cao tính trên mặt thẩm mỹ, hạn chế công chăm sóc tối đa tính trên mặt kinh tế.

Chưa có đánh giá

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây